Effective Microoganisms
Kỹ thuật nhân giống EM thứ cấp
Lactobacillus culture
- Nước ép trái cây, rau củ 5%
- EM-1 2-5%
- Phụ gia tăng sinh 0.1%
- Nước sạch pH 6.8 - 7.0 90%
- Thùng 50 - 100 lít
- Giấy pH, phễu, cốc đong, găng tay…
Thực hiện
- Chọn trái cây, rau củ có độ đường cao (cỏ ngọt có độ đường rất cao).
- Xay trái cây, rau củ rồi ép lấy nước.
- Trộn nước ép với 5 lít nước và phụ gia tăng sinh, khuấy cho tan hoàn toàn.
- Bổ xung EM-1
- Bổ xung lượng nước còn lại cho vào thùng, lượng sản phẩm phải đầy tới miệng thùng và đậy hở nắp.
Chú ý
Vật liệu:
EM gốc có dạng lỏng, màu nâu, có mùi thơm, vị chua ngọt, chứa các thành phần
. Bacilus spp 107 CFU/ml
. Lactobacillus spp. 109 CFU/ml
. Nấm men 107 CFU/ml
Sử dụng:
Lắc đều trước khi sử dụng. Nếu không sử dụng hết, sang ra các bình có dung tích nhỏ hơn sao cho chế phẩm luôn đầy bình, đậy kín nắp.
Bảo quản:
Trữ EM thứ cấp lên đến 6 tháng trong thùng kín, đầy đến nắp, để ở chỗ tối và mát.
Fabulous Team
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét